Để không bị mất điểm khi phỏng vấn cần làm gì?

Thứ hai, không nói quá nhiều và quá nhanh: Trái lại với những người khi lo lắng có thể dẫn đến nói lắp thì một số người việc lo lắng

Trong khi , bạn nên chú ý những điều dưới đây:

Thứ nhất, không nói năng lắp bắp: Để đỡ căng thẳng, bạn hãy hít thở thật sâu. Nhà tuyển dụng biết bạn có thể lo lắng và không coi đây là một lỗi của bạn. Bạn cũng có thể hạn chế tình trạng lắp bắp khi trả lời phỏng vấn bằng cách luyện trả lời trước những câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Bằng cách này, bạn có thể trả lời trơn tru hơn trong cuộc phỏng vấn.

Thứ hai, không nói quá nhiều và quá nhanh: Trái lại với những người khi lo lắng có thể dẫn đến nói lắp thì một số người việc lo lắng lại khiến họ nói nhanh như một cái máy. Dĩ nhiên, nhà tuyển dụng sẽ không thể không chú ý đến điều này. Nếu bạn là người xu hướng nói nhanh hay không thể dừng lại khi nói, hãy hít thở sâu và từ từ giảm tốc độ nói. Hãy tự bấm vào tay mình khi nào bạn thấy bản thân đang mắc lỗi này để nhắc mình dừng lại.

Thứ ba, không “khoa tay múa chân” khi nói: Nếu bạn có xu hướng sử dụng đến tay để làm điệu bộ trong khi trả lời phỏng vấn, bạn có thể bị đánh giá là quá lo lắng. Hãy để hai bàn tay của bạn lên nhau, và mỗi khi phát hiện ra mình đang dùng đến chúng, hãy đưa chúng trở lại vị trí cũ.

Thứ tư, không nên đỏ mặt: Đỏ bừng mặt là dấu hiệu chung ở nhiều người khi họ rơi vào những trạng thái cảm xúc, trong đó có lo lắng. Không dễ để kiểm soát việc bạn đỏ mặt, nhưng hãy mường tượng rằng cơ thể của bạn đang giảm nhiệt độ. Đây là cách có thể giúp ích cho tình trạng đỏ mặt của bạn. Ngoài ra, đỏ mặt thường xảy ra khi bạn bị mất tự nhiên. Bởi thế, khi bạn dừng e ngại về những gì mà các nhà tuyển dụng đang nghĩ, bạn sẽ thấy mình không còn đỏ mặt nữa.

Chúc các bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *